Chu Vĩnh Hải

Bạn có biết tại sao ông chủ của hãng Alibaba là Jack Ma- Mã Vân lại giàu lên nhanh chóng? Tại sao Alibaba lại phát triển nhanh chóng như vậy?

Photo: Business Insider


Hãy bắt đầu từ hãng bán lẻ trực tuyến Amazon! Amazon của Mỹ làm giàu rất lương thiện và có đạo đức kinh doanh trên cả tuyệt vời. Amazon có một hệ thống nhà kho khủng khiếp trên khắp nước Mỹ và những quốc gia mà họ có mặt để bán hàng. Điều đó thể hiện rằng, Amazon mua những mặt hàng chính hãng, có xuất xứ rõ ràng.

Trong khi đó, Alibaba của Jack Ma không hề có kho bãi. Alibaba thông minh và tiết kiệm chi phí hơn Amazon chăng? Không hề. Alibaba cho phép hàng triệu người- tổ chức bán lẻ ở Trung Quốc mở shop- mở tại khoản trên Alibaba, chính vì vậy, hàng hóa bán trên Alibaba nằm trong kho hàng của shop- tổ chức bán lẻ. Alibaba chỉ ăn chiết khấu được thỏa thuận thông qua mỗi giao dịch thành công, dĩ nhiên, các giao dịch trả tiền đều chảy qua tiện ích của Alipay. Đất nước Trung Quốc tràn ngập hàng giả, nhái các thương hiệu nổi tiếng của thế giới, và chính quyền Trung Quốc cố tình làm ngơ trước hoạt động sản xuất hàng giả, hàng nhái. Và dĩ nhiên, các shop- tổ chức bán lẻ đăng ký trên Alibaba bán đến khoảng 90% hàng giả, hàng nhái. Jack Ma đã từng trâng tráo nói rằng: “Hàng giả của Trung Quốc có chất lượng cao”. Khách hàng trong thế giới Trung Quốc hài lòng với các loại hàng giả chất lượng cao này như chính họ hài lòng với cuộc sống không có Google, Twister, Youtube, Facebook, Instagram….


Bán hàng giả với giá cao ngất, các shop- tổ chức bán lẻ trên Alibaba không giàu mới là chuyện lạ! Và dĩ nhiên, kẻ lừa đảo vĩ đại Jack Ma không giàu nhanh chóng mới là chuyện lạ! Trong thần thoại Ba Tư, Alibaba là một kẻ cướp đích thực khi cướp đoạt lại của các kẻ cướp. Alibaba của Jack Ma cũng là kẻ cướp đoạt thời công nghệ. Nếu hiểu được điều này, nam thanh niên Việt Nam đã quỳ gối trước Jack Ma vào năm 2017 chắc chắn phải rất hối hận.


Mỹ và nhiều nước văn minh khác đã cấm cửa Alibaba vì cho rằng Alibaba của Jack Ma là doanh nghiệp bán hàng giả, và các sản phẩm công nghệ của Alibaba có thể được dùng cho việc đánh cắp thông tin. Trong vấn đề chối bỏ công nghệ Trung Quốc, cường quốc công nghệ thông tin Ấn Độ đã đi trước Mỹ, Úc, Anh, Canada….Vào năm 2011, Ấn Độ đã nghiêm cấm hai hãng công nghệ Huawei và ZTE của Trung Quốc đấu thầu các dự án đầu tư công ở Ấn Độ.


Jack Ma thực chất là một kẻ cướp, và Alibaba của ông ta cũng là một kẻ cướp có vỏ bọc công nghệ.

Xem tiểu sử của nhà báo độc lập Chu Vĩnh Hải tại đây: https://goo.gl/XWpXhb

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s