Đạo diễn Đặng Quốc Việt vào Cần Thơ để làm phim, theo tường trình và bằng chứng thì đạo diễn đang tác nghiệp bị công an vô cớ lôi về đồn sỉ vả đấm đá như dân ta nói “đánh như chó ăn thịt”.Tức con chó sắp mổ thịt thì không cần phải nương nhẹ với nó.Chuyện này không có gì lạ. Nhưng cái đau của đạo diễn là đã làm nhiều bộ phim ca ngợi ngành công an đến tận mây xanh như “Theo chân bác,anh hùng lao động thời kỳ đổi mới…”

46061334_1375295115940305_3422239892892024832_n.jpg

Nay công an không biết đó là “người nhà” nên “phụ tình” nghệ sĩ. Đang lúi húi quan sát bối cảnh bị công an tóm gáy lôi đi mất sạch tư trang, đồ nghề, thân thể đầy thương tích, tim đau, ngực tức đến mức phải nhập viện.Đang nằm giường phải viết tâm thư gửi đi cả tỷ cơ quan đoàn thể kêu ca về sự tệ bạc của công an…Chắc nay đạo diễn đã thấm ngành mà mình hết lòng nâng niu…


Việc “chưa thấy ma thì còn đi đêm” kiểu này ở dân ta là phổ biến. Tàu cộng chiếm biên giới, cướp biển đông, giết ngư dân, đầu độc giống nòi ta hàng ngày nhưng hầu hết dân ta vẫn vô tư, vui như tết,có khi lại còn chê trách đám người đi biểu tình chống Tàu…Chắc đến khi cả lú ung thư chết như rạ, đàn ông bị. Cho đi Tây tạng làm phu, trẻ con bị mổ lấy nội tạng, đàn bà con gái bị làm thiếp cho trai Tàu..thì dân ta mới thấm. 


Ngày tôi mới về hưu mấy bác nguyên cán bộ gặp rất hồ hởi: “Chú về sinh hoạt cho vui, mình đóng góp xây dựng chính quyền phường, quận…”. OK!


Thế rồi, đến đợt quận, phường thông báo nộp tiền lấy sổ đỏ các bác mới nhảy thách lên. Khu tôi thuộc đất quốc phòng quân đội phân cho mọi người làm nhà từ những năm 1960-1970…xét theo luật thì không phải nộp tiền sử dụng đất.Thế nhưng ” cấp trên” thông báo xuống toàn những số tiền khổng lồ, người ít dăm bảy trăm triệu K, người nhiều hơn tỷ…Hỏi sao phải nộp tiền, “cấp trên” liên tục quanh co, hết lý do nọ kia, rối mù…Hiện nay đến 300 hộ chưa nhận sổ đỏ vì sai pháp luật.


Thế là các bác bây giờ lại bảo tôi: Chú xem giúp bà con chút, họ cố tình nặn bóp cái ví lép của chúng ta…Bọn này tệ quá!


Vẫn biết không phải công an nào cũng đánh người vô cớ nhưng qua vụ này chắc đạo diễn Đặng Quốc Việt sẽ rất khó tưởng tượng để nhân cách hóa những điển hình của ngành công an trong các tác phẩm tương lai. Bởi vì, nghệ sĩ đã thấy “quan tài”, thấy “ma” rồi.

Nhà báo Nguyễn Đình Ấm/fb

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s