Đăng lần đầu ngày 23 tháng 10 năm 2018- Cập nhật gần nhất ngày 26 tháng 11 năm 2018.

Chân dung Ngô Đức Hành- một nhà báo bưng bô- chuyên viết những bài báo nịnh bợ cho giai cấp thống trị. Chưa trải qua một cuộc trưng cầu dân ý mà Ngô Đức Hành đã có kết quả trưng cầu dân ý trong tay để lừa dối nhân dân Việt Nam.

44576906_2108444312501593_8143688950234480640_n.jpg

Trong năm 2018 này, nhân dân Việt Nam chưa hề tham gia một cuộc trưng cầu dân ý nào, cũng không có cuộc tổng tuyển cử nào để bầu chủ tịch nước cho Việt Nam. Vậy mà Ngô Đức Hành dám viết như sau:  “Lịch sử đã lựa chọn, Nhân dân đã lựa chọn!

Nhà báo độc lập Chu Vĩnh Hải kể về bút nô Ngô Đức Hành như sau:

 “Kẻ bưng bô này tôi biết quá rõ. Ông ta nguyên quán ở huyện Can Lộc- Hà Tĩnh. Ông ta không phải là nhà báo chuyên nghiệp, chỉ là biên tập viên của Nhà xuất bản giao thông vận tải bèo bọt. Ông ta thỉnh thoảng mới viết được một vài vài bài báo làng nhàng, viết đôi ba bài thơ ca hò vè bèo nhèo. Cách đây vài ba năm, trên facebook, tôi có chế giễu mấy người Hà Tĩnh làm thơ: “Ai về Hà Tĩnh mà coi- nhà thơ lúc nhúc loi nhoi đầy đường”. Ông Hành tức tôi lắm, nhắn tin trách tôi, tôi bèn nhắn tin thẳng thừng: “Anh không đủ trình để bàn luận với tôi”. Ông ta bèn block tôi.


Hồi tôi làm thư ký tòa soạn Tạp chí Vietnam Logistics Review, ông Hành hay gửi bài cộng tác. Đọc sơ qua, tôi đã muốn vứt vào sọt rác nhưng rồi nghĩ lại, tôi đành bỏ nhiều thời gian để biên tập lại, viết lại. Sau mỗi lần biên tập bài của ông Hành, tôi hét lên: “Ông hành tôi quá thể đấy, ông Hành ạ”.


Ông Ngô Đức Hành đã tự nguyện bưng bô trong thời hiện tại nhưng ông ấy sẽ ân hận trong một ngày không xa. Sự ân hận ấy là bản án khắc nghiệt đối với nhận thức ấu trĩ của ông ấy.

Nói là lịch sử chọn Nguyễn Phú Trọng làm chủ tịch nước thì còn nghe được, chứ nói rằng nhân dân chọn Nguyễn Phú Trọng làm chủ tịch nước thì rõ ràng là vô căn cứ.

 

Triệu Hoài An

Bài viết thuộc Chương trình tái tạo đạo đức nghề nghiệp cho các nhà báo quốc doanh do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: https://goo.gl/Kiyccr

 

Mời bạn đọc nguyên văn nội dung đầy đủ bài báo viết bởi Ngô Đức Hành trên báo Pháp luật, khi tên nhà báo này mạo danh nhân dân để viết bài. Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam phản đối sự thiếu trung thực của nhà báo Ngô Đức Hành, trong việc viết một bài báo mượn miệng của  nhân dân như bài báo trên.


 

Lịch sử đã lựa chọn, Nhân dân đã lựa chọn!

Thứ Hai, 22/10/2018 09:57 GMT+7
(PLO) -Hôm nay, ngày 22/10/2018, Quốc hội khóa XIV khai mạc trọng thể kỳ họp thứ 6 tại Hà Nội. Có thể nói, đây là một “kỳ họp lịch sử”.

Lịch sử đã lựa chọn, Nhân dân đã lựa chọn!

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được giới thiệu để Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước
Sau ngày khai mạc, Quốc hội khởi động quy trình bầu Chủ tịch nước. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được giới thiệu để Quốc hội bầu và công bố kết quả kiểm phiếu chức danh Chủ tịch nước diễn ra trong ngày 23/10. Tân Chủ tịch nước dự kiến tuyên thệ nhậm chức vào chiều mai (23/10).
Việc Tổng Bí thư đồng thời làm Chủ tịch nước là việc không lạ với mỗi người Việt Nam. Từ ngày năm 11/2/1951 đến ngày 19/2/1951, Đại hội lần thứ II của Đảng đã bầu Chủ tịch nước Hồ Chí Minh làm Chủ tịch Đảng. Người làm song trùng hai nhiệm vụ từ 1951 đến khi mất năm 1969.

Trong 18 năm đó, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Chấp hành TƯ, Bộ Chính trị và Chủ tịch Hồ Chí Minh, đất nước bước qua muôn vàn khó khăn, từ cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp đến những giai đoạn ác liệt nhất của cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ. Có thể thấy, hoạt động của Đảng ta, Nhà nước ta trong thời gian đó hết sức mạnh mẽ và tốt đẹp.

Sự kiện tháng 2/1951 lại được tiếp nối, tái hiện trong Hội nghị TƯ 8 khóa XII vừa diễn ra đầu tháng 10/2018. Đó là sự kiện có tính quy luật của lịch sử. Ngày hôm nay là sự tiếp nối tự nhiên và là kết quả phát triển tất yếu của ngày hôm qua.

Việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được TƯ giới thiệu để Quốc hội bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước không chỉ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng, kỳ vọng của Đảng, của nhân dân mà còn ghi nhận sự trưởng thành của Đảng trước trọng trách lãnh đạo dẫn dắt đất nước bước sang thời kỳ mới của công cuộc đổi mới toàn diện, đồng bộ. Đó cũng là tiếng vọng của lịch sử, là thách thức của lịch sử tương lai. Nói một cách khái quát, lịch sử đã lựa chọn, nhân dân đã lựa chọn.

Đó cũng là sự phù hợp với xu thế chính trị của thời đại, là phương lược chính trị của nhiều quốc gia xung quanh, đáp ứng sự vận động hết sức nhanh và mạnh của một thế giới phẳng.

Kỳ họp cũng sẽ xem xét, phê chuẩn việc miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ TT&TT; phê chuẩn việc bổ nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ TT&TT mới. Quốc hội sẽ lấy phiếu tín nhiệm với các chức danh do Quốc hội bầu, phê chuẩn.

Kỳ họp Quốc hội lần này còn có nhiều nội dung quan trọng khác, trong đó có hoạt động lập pháp. Các công cụ quản trị quốc gia, bảo vệ và phát triển dân tộc cũng chưa bao giờ như bây giờ và tiếp tục được hoàn thiện nhằm kiến tạo hệ thống pháp luật phù hợp với nền kinh tế thị trường, định hướng XHCN, hội nhập quốc tế… Những điều kiện đó bảo đảm cho chúng ta quản trị quốc gia một cách minh bạch, phù hợp và văn minh với pháp lý và thông lệ quốc tế.

Tinh thần đổi mới, sáng tạo, hành động vì lợi ích của nhân dân, của đất nước sẽ tiếp tục được thể hiện trong kỳ họp này, với những cách làm mới, tiếp tục tinh thần dân chủ và thực chất hơn. Cử tri có quyền yêu cầu và hy vọng.

Ngô Đức Hành

 

Link bài báo mạo danh nhân dân do Ngô Đức Hành viết: http://baophapluat.vn/thoi-su/lich-su-da-lua-chon-nhan-dan-da-lua-chon-418954.html

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s