Untitled.png

GÓC BỨC XÚC
Ngày 1/10 vừa qua, gia đình tôi có chuyến đi Hàn Quốc tại sân bay Cát Bi Hải Phòng. Khi qua cửa an ninh soi hành lý xách tay, tôi và con gái có để 2 chiếc túi trong rổ hành lý để đưa qua máy soi như mọi người. Nhưng khi qua rổ hành lý của 2 mẹ con tôi qua máy soi, nhân viên an ninh tự ý lấy túi ra khỏi rổ và quăng trên băng chuyền.

Khi nhận lại hành lý, 4 cạnh túi của 2 mẹ con đều bị xước và bẩn, còn thái độ của nhân viên nam quăng hành lý thì rất bình thản. Khoan nói về giá trị của tài sản, nhưng cách can thiệp vào hành lý của hành khách như vậy đã là quá sai. Khi nhận được phản hồi khó chịu và bức xúc của 2 mẹ con tôi, thì “chị gái” trong hình tự xưng là tổ trưởng kiểm soát khu vực này lên tiếng. Với ánh mắt vô cùng thách thức và thái độ xấc xược, “chị gái” ra lệnh cho ngừng băng chuyền để cãi nhau tay đôi với mẹ con tôi. Khi tự xưng là tổ trưởng, “chị gái” từ chối nói tên khi tôi hỏi và cũng không hề đeo bảng tên + chức danh khi làm việc. Trong lúc to tiếng ,”chị gái” còn nhấc bộ đàm và điện thoại gọi để doạ về việc sẽ cho ngừng chuyến bay của hãng Việt. Thái độ lúc làm ngồi xem máy soi đã khiến người khác khó chịu, đến lúc lên tiếng xử lý vụ việc với ánh mắt như trong hình, thì thực sự là không ai kiềm chế được sự ức chế.


Tôi đã từng sử dụng dịch vụ hàng không của nhiều sân bay của nhiều quốc gia, nhưng thực sự chưa bao giờ bức xúc như vậy với con người và thái độ phục vụ ở chính quê nhà mình. Như chồng tôi nói: “mở mồm xin lỗi, đóng mồm cảm ơn”, đấy là cách ứng xử của người làm dịch vụ chưa cần biết đúng sai thế nào. Thậm chí khi khách hàng phàn nàn hay không hài lòng về dịch vụ thì tức là nhân viên đã không làm tròn nhiệm vụ của mình, chứ đừng nói là thái độ thách thức và “bật” lại khách hàng như MẸ THIÊN HẠ thế này.


Kể vậy một phần để giải toả bức xúc vì không mạnh tay “bụp” vào mặt “chị gái” này ở sân bay được 😂 nhưng cũng để mọi người nếu lỡ ai gặp phải hoàn cảnh giống gia đình tôi có thể có cách ứng xử phù hợp. Bởi vì mình bỏ tiền ra để hưởng dịch vụ chứ không phải để mua lại sực bực tức như vậy. Mong mọi người đọc có thể đồng cảm và share để gương mặt này được nhiều người biết đến mà tránh !

Trung Truyền Thông/ Phủ Khai Phong’fb

Liên kết ngoài:

Đo lường hiệu quả của hình thức marketing bảng quảng cáo dọc tuyến đường sân bay

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s