Dưới sự quản trị và điều hành đất nước của đảng cộng sản, Việt Nam luôn hoàn thành xuất sắc kế hoạch xuất khẩu lao động. Theo báo chí nhà nước, trong 9 tháng đầu năm 2018 Việt Nam đã xuất khẩu hơn 100.000 lao động, đạt hơn 92% kế hoạch năm 2018. Riêng tháng 9 có gần 17.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài, trong đó nhiều nhất là thị trường Nhật Bản với hơn 9.000 lao động, tiếp theo là Đài Loan với gần 6.000. Còn lại theo thứ tự là Hàn Quốc, Ả Rập, Malaysia, Romani, Kuwait, Algeria và các thị trường khác. 

Hình minh họa từ Internet

Đó là con số xuất khẩu lao động chính thức qua con đường ký kết hợp đồng, trên thực tế, còn có hàng trăm ngàn người Việt sang Lào, Cambodia, Thailand….lao động chui. Trên thực tế, còn có hàng ngàn cô gái Việt Nam trẻ trung, xinh đẹp hành nghề mại dâm dưới nhiều hình thức ở Singapore, Malaysia…


Cũng da vàng tóc đen, nhưng người Nhật Bản, Hàn Quốc sang Việt Nam để làm ông bà chủ, cũng da vàng tóc đen nhưng người Việt Nam ra nước ngoài để thực hiện sứ mạng lao nô.


Đã bao giờ chính thể Việt Nam, hàng triệu người Việt Nam tự đặt câu hỏi rằng: đâu là ngưồn gốc dẫn đến đói nghèo và bất hạnh của nhân dân và đất nước?

Theo nhà báo Chu Vĩnh Hải, hiện đang sống tại Vũng Tàu-Việt Nam

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s