37524130_901827996674131_972025161500852224_n.jpg

Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, cựu Cục trưởng Cục tuyên huấn- Tổng cục chính trị vừa có bài viết Hãy thu hồi và tiêu hủy cuốn sách( Gạc Ma vòng tròn bất tử) trên báo Văn Nghệ của Hội nhà văn Việt Nam.

Tôi không đề cập đến chuyện đúng sai trong bài viết này, nhưng nhấn mạnh rằng, việc ông Nguyễn Thanh Tuấn kêu gọi thu hồi và tiêu hủy cuốn sách Gạc Ma Vòng Tròn Bất Tử là vi phạm quyền tự do xuất bản- một trong những quyền thiết yếu nhất của cuộc sống. Nếu không hiểu điều đơn giản này, ông Tuấn là một người có chỉ số IQ quá thấp.


Còn bây giờ, xin mọi người đọc một đoạn trong lá thư của cô Trần Thị Thủy, con gái của liệt sĩ Trần Văn Phương gửi đến ban tổ chức đấu giá bức tranh Gạc Ma Vòng Tròn Bất Tử vào năm 2015:


“Trong những năm trước, có thể nói nhắc đến sự kiện 14/3/1988 là điều không thể, như bị ngăn cấm, như sợ bị ảnh hưởng đến quan hệ ”quốc gia láng giềng tốt đẹp” giữa mình và một đất nước đã đang tâm cướp đi bao sinh mạng, bao người thân yêu của chúng con. Với tư cách là một người con mất cha, con cảm thấy rất căm thù kẻ thù, lòng căm hận sôi sục nhưng tại sao lại không được bày tỏ, tại sao lại không được nhắc đến và tại sao chúng ta lại phải giấu diếm cho tội ác tày trời của chúng.

Chúng ta kìm nén, chúng ta nhường nhịn và chúng ta nhẫn nhục mãi cho tới tận ngày hôm nay để chúng ta nhận được những gì, cũng không có gì thay đổi, vẫn là sự ngang nhiên xâm chiếm, vẫn là sự ngang tàng táo tợn khó hiểu của những kẻ bộc lộ rõ bản chất xấu xa với những ý đồ nham hiểm trên vùng biển của ta; làm hại người dân của ta”.

Chu Vĩnh Hải/fb

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s