NGUY CƠ BIẾN THÀNH TỘI PHẠM (Ngọc Vinh, Thư ký toà soạn báo Tuổi trẻ)
Đang cố gắng sống như 1 công dân gương mẫu tuân thủ pháp luật, 1 nhà báo đàng hoàng, một đảng viên trong sạch và ngay thẳng, vậy mà chỉ ngủ 1 đêm thức dậy tôi thấy mình có nguy cơ biến thành tội phạm. 
Không hề tâm tình , cảnh báo, hỏi han trao đổi, vị TBT quý hóa của tôi đã lạnh lùng thay mặt tuyên giáo và quan tòa ra một văn bản quy kết tội lỗi đầy đầu cho tôi, những tội lỗi mà có nằm mơ tôi cũng không nghĩ mình mắc phải như : ” có dấu hiệu vi phạm pháp luật”, rồi “ gây chia rẽ vùng miền, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc” và” đưa thông tin ko đúng sự thật, xuyên tạc vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân” ( stt hết sức dịu dàng về sách Gạc Ma- Vòng tròn bất tử của tôi cũng bị nằm trong nhóm kết tội này)
Chua chát, sau 30 năm chung thủy cống hiến cho tờ báo yêu quý, tôi cảm thấy mình bị phản bội, bị sỉ nhục, cảm thấy như mình bị sĩ quan chỉ huy bắn vào lưng khi ra trận. Đây có lẽ là chuyện hy hữu duy nhất xảy ra trong lịch sử 43 năm thành lập báo Tuổi Trẻ. Trời ơi, Tuổi Trẻ dân chủ, nhân bản và máu lửa thời xưa của tôi với các TBT Kim Hạnh, anh Lê Văn Nuôi, Lê Hoàng có bao giờ đổ đốn thế này đâu!
Là một công dân thực hiện nghĩa vụ đóng thuế đầy đủ, là một nhà báo có trách nhiệm và là một đảng viên luôn trăn trở về thời sự, tại sao tôi lại bị kết tội khi đặt các câu hỏi về vận mệnh của đất nước và dân tộc mình? Tại sao?
——-
PS: Nếu có còm, xin hãy nhẹ nhàng dùm vì có thể chúng khiến tôi tiếp tục bị quy kết tội ” không quản lý phần bình luận của người đọc, để xuất hiện nhiều bình luận có dấu hiệu vi phạm các quy định của pháp luật hiện hành”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s