Nhà báo Kim Quốc Hoa
Nhà báo Kim Quốc Hoa

Tuần này vụ án “thượng tá tình báo rỏm Vũ nhôm”, thượng tá quân đội Út Trọc dùng văn bằng mua, lũng đoạn quân khu 7, liên quan logic việc bắt 9 tướng CA và 2 tướng quân đội gây ra một cơn rung chấn mạnh cả chục độ richter… Giá như sự kiện này xảy ra sớm hơn 4 năm, tức 2014, thì tờ báo Người Cao Tuổi online và nhà báo Kim Quốc Hoa nay vẫn bình yên và phát triển.

Báo Người Cao Tuổi năm 2014 báo động tình trạng mua bán cấp bậc chức vụ trong lực lượng vũ trang trong bài “THỊ TRƯỜNG SAO VÀ VẠCH”. Bài báo đã dám mó dái ngựa cả 2 con tuấn mã của cỗ xe song mã do Đảng cầm cương. Bộ QP và Bộ CA điên tiết bực mình. Bộ TTTT với thứ trưởng Trương Minh Tuấn chụp cơ hội lập công, bắt đầu mở chiến dịch hạ thủ báo NGƯỜI CAO TUỔI.

Tân binh đánh gục cựu binh !

Xin mời đọc bài báo ngắn của nhà báo Nghĩa Vũ Fb (vốn là 1 cmt trên FB của tôi, xin trân trọng tách ra đăng lại).

LẼ NÀO LÀ CHUYỆN CHIÊM BAO

Chắc không ai ngờ rằng, có một người luôn quan tâm tới ông Trương Minh Tuấn người LẬP CÔNG LỚN trong vụ tước Thẻ Nhà báo của ông Kim Quốc Hoa.

Và cũng không ai ngờ rằng, có một người không sao quên được vụ án Kim Quốc Hoa Tổng biên tập báo Người Cao Tuổi bị tước Thẻ Nhà báo, bị…bị rất nhiều thứ… và suýt bị vào tù.

Trong mắt độc giả, Kim Quốc Hoa là nhà báo tài năng, dũng cảm, đáng kính.

Trong mắt các QUAN THAM: ông là cái gai nhọn, là nỗi khiếp sợ.

Thời khắc đó, ngày nào tôi cũng vào google để tìm kiếm những thông tin về Báo Người Cao Tuổi và ông Kim Quốc Hoa. Nhưng tin lành thì ít mà tin dữ thì nhiều.

Là một độc giả yêu quý báo Người Cao Tuổi khi nghe thấy tờ báo và Người Tổng biên tập mà mình ngưỡng mộ liên tiếp bị đưa lên truyền hình, với những lời kết án hết sức nặng nề (thứ trưởng Trương Minh Tuấn đăng đàn) vào những ngày giáp Tết, thời điểm mà người Việt Nam rất kiêng kỵ, vị tha, tôi hết sức đau lòng.

Cái tội của ông Kim Quốc Hoa là những gì mà phải dùng những biện pháp quyết liệt, cứng rắn, đáng sợ đến thế?

Xem lại những diễn biến về báo Người Cao Tuổi và ông Kim Quốc Hoa tôi bỗng dưng nhớ lại những “trận pháo hạng nặng” bắn cấp tập, bắn bọn quan chức tham nhũng không cho ngóc đầu lên được.

Rồi, xem lại cuộc phỏng vấn của phóng viên với các ông lãnh đạo Bộ TTTT, Cục Báo chí, tôi càng thấy xót xa. Bởi, các ông ấy đã nói thẳng ra rằng: báo Người Cao tuổi có rất nhiều thiếu sót, sai phạm (?)

Khi được hỏi ví dụ về những sai phạm thì các ông ấy lấy ngay bài “THị TRƯờNG SAO VÀ VạCH”. Và nhấn mạnh rằng: đăng bài “Thị trường Sao và vạch” vào đúng dịp đang chuẩn bị kỷ niệm 70 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Cái này “xúc phạm đến tất cả sĩ quan quân đội, sĩ quan công an bằng quá trình phấn đấu của mình, hy sinh của mình, chiến đấu của mình được Đảng, Nhà nước ghi nhận và được thăng cấp hàm”.

Cái mũ mà các ông này chụp vào đầu ông Kim Quốc Hoa nặng đến hàng tấn lại đầy đinh nhọn, chỉ cần nhúc nhích là những chiếc đinh nhọn ấy ghim xuống đầu chết ngay! Các ông ở Bộ TTTT đã kéo TẤT CẢ CÁC SĨ QUAN QUÂN ĐỘI VÀ SĨ QUAN CÔNG AN về phía mình, rồi đẩy một mình ông Kim Quốc Hoa về phía bên kia. Thật mưu cao kế hiểm. Khổng Minh Gia Cát Lượng thời Tam Quốc sống lại chắc phải gọi các ông này bằng thầy.

Những ngày đó, ông Trương Minh Tuấn liên tục xuất hiện trên truyền hình, liên tục phát ra những lời lẽ rất đáng sợ. Một ví dụ: “Để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục tiến hành thực hiện và phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan áp dụng các BIỆN PHÁP quản lý nhà nước CỨNG RẮN hơn NẾU báo Người cao tuổi tiếp tục có những hành động PHẢN ỨNG tiêu cực, gây phức tạp tình hình”.

Có nghĩa: Không kiểm điểm, không rút kinh nghiệm và không có quyền cãi (?) Ông Kim Quốc Hoa chỉ còn có một cái quyền – quyền được TRỪNG TRỊ !

Lúc đó, dư luận rất băn khoăn: ông Kim Quốc Hoa là một người lính, một sĩ quan quân đội, từng làm Tổng Biên tập năm, sáu tờ báo, ở đâu ông cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà tại sao chỉ vì một sơ xuất (tạm gọi đó là sơ xuất) lại phải dùng biện pháp CỨNG RẮN, ẦM Ĩ đến vậy?

Cái tội so với cái công của ông Kim Quốc Hoa nếu đem lên bàn cân thì ai cũng phải ngạc nhiên.

Trước đó, nghĩa là trước khi xảy ra cái vụ Bộ TTTT cứng rắn với ông Kim Quốc Hoa, chính tôi đã mạo muội làm đề nghị gửi đến Ban Thi đua khen thưởng Trung ương, Hội Người Cao tuổi Trung ương, Cục Báo chí, Báo Người Cao tuổi… đề nghị phong tặng DANH HIỆU ANH HÙNG cho ông Kim Quốc Hoa. Vì trong giới nhà báo chưa có anh hùng, xét thấy ông Kim Quốc Hoa rất xứng đáng là Anh hùng lao động thời kỳ mới. Ông vừa là Tổng Biên tập báo, vừa là phóng viên, vừa là chỉ huy, vừa là chiến sĩ xông pha đầu sóng ngọn gió nơi mặt trận hiểm nguy nhất: Mặt trận chống tham nhũng.

Báo Người Cao Tuổi đã phanh phui ra hàng nghìn vụ tiêu cực. Trong đó có vụ Trần Văn Truyền nguyên Tổng Thanh tra Nhà nước với nhiều bất động sản và biệt phủ hoành tráng đệ nhất tỉnh Bến Tre, nơi ông đã từng là bí thư.

Thật đáng tiếc ! Nếu ông Kim Quốc Hoa không bị các biện pháp cứng rắn của Bộ TTTT thì không ít các vị cỡ ông Trần Văn Truyền sẽ tiếp tục được Báo Người Cao tuổi đưa lên cho đồng bào chiêm ngưỡng.

Đã từ lâu có nhiều thông tin về ông Trương Minh Tuấn có DẤU VÂN TAY khá đậm trong vụ MOBIFONE- AVG. Tuy nhiên, ai cũng biết con đường hoạn lộ của ông suôn sẻ cỡ nào, nhất là từ khi ông LẬP CÔNG LỚN về cái vụ tước Thẻ Nhà báo Kim Quốc Hoa, người ta càng hiểu rõ ông là ai – người mưu cao kế hiểm cỡ nào. DẤU VÂN TAY của ông ở AVG dù có đậm đến đâu, chắc cũng được ông xóa sạch.

Một người như ông Trương Minh Tuấn vì vậy được tôi rất quan tâm.

FB Nghĩa Vũ

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s