united-states-china-economic-war-donald-trump-adviser-steve-bannon-842327.jpg

Báo chí nhà nước như lên đồng trong cuộc chiến thương mại Mỹ- Trung. Mấy hôm trước, có báo đưa tin, một tàu chở hàng đậu nành của Mỹ đã phải đổ 80.000 tấn đậu nành xuống biển do gặp phải trả đũa của Trung Quốc. Báo này không dẫn bất cứ nguồn tin nào, hay dẫn lại từ báo nào cả. Lục tung các báo nước ngoài chẳng tìm thấy thông tin nào về việc tàu hàng đổ đậu nành xuống biển. Đó là chuyện báo chí.

Còn chuyện thực tiễn thì sao? Tàu biển đổ 80.000 tấn đậu nành xuống biển bằng cách nào hả báo VẸM? Chẵng lẽ họ không biết nếu xả bất cứ cái gì xuống biển là vi phạm công ước quốc tế về biển hả báo VẸM? Chẳng lẽ Trung Quốc làm ngơ để tàu hàng nước ngoài xả thải xuống biển của họ hả báo VẸM? Chẳng lẽ doanh nhân Mỹ không biết bán hàng đậu nành vào quốc gia khác để gỡ gạc vốn liếng hay sao hả báo VẸM?


Chưa hết, hôm qua báo nô nào đó (tôi không dẫn nguồn vì không muốn trực diện với sự ngu xuẩn) lại viết rằng, dân Mỹ đang lao đao vì sự trả đũa của Trung Quốc. Chao ôi, buồn cười quá. Không có hàng Trung Quốc thì dân Mỹ dùng hàng của các quốc gia khác, có gì đâu mà lao với chả đao. Mỹ có hàng chục nhà cung cấp nhé, không phải chỉ một Trung Quốc đâu.Dân Mỹ vẫn cười như địa chủ được mùa đấy thôi, chỉ có mấy anh gốc Tàu hơi buồn vì thiếu món đậu phộng thối thôi nhé.


Nếu muốn bảo vệ bạn vàng bốn tốt, hãy dùng trí tuệ mà bảo vệ, đùng dùng sự bịa đặt và gian dối để bảo vệ, báo nô ạ.

Chu Vĩnh Hải

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s