protect.jpg

Mấy ngày qua, quốc hội đảng cộng sản Việt Nam dự định thông qua luật an ninh mạng hòng bóp ngẹt tiếng nói người dân. Một luật vi phạm hiến pháp, vi phạm quyền con người nghiêm trọng mà cộng sản đã từng ký kết với cộng đồng quốc tế.

Với hơn 700 tờ báo đảng nhưng hầu như vô tác dụng với người dân Việt nam vì sự dối trá vô lương tâm của những kẻ cầm bút. Trong khi đó, những kẻ chức quyền tham ô, hối lộ tràn lan dẫn đến những bất bình trong dư luận được che chắn và tung hô như những vị “thánh sống” thì mạng xã hội đã vạch mặt chúng và đưa chúng ra ánh sáng.

Sức mạnh của mạng xã hội facebook đã làm cho chế độ độc tài toàn trị điên đảo và buộc cs phải e dè và…căm thù. Và với sự cộng tác với cs của một cô gái Việt có tên Lê Diệp Kiều Trang được Mark Zuckerberg tuyển dụng làm giám đốc cho facebook Việt nam. Cô ta có lý lịch thân cộng khá tuyệt vời và là mắc xích nối liền với csvn trong việc bịt mồm dư luận.

Cô ta vì danh vọng và tiền đã bất chấp pháp luật của quốc tế và luật cs, đã can thiệp vào các trang facebook của những người bất đồng chính kiến và nay đã tiến đến một bước nguy hiểm hơn là cộng tác trong luật an ninh mạng, một luật vi phạm nhân quyền nghiêm trọng. Điều mà các nước dân chủ đã từng lên án csvn.

Luật an ninh mạng thực chất tạo nên một mạng lưới hacker có giấy phép để thu thập thông tin, không loại trừ đánh cắp các dữ liệu kinh tế, chính trị. Xoi mói đời tư từng người dân và kiểm soát suy nghĩ của họ, và luật này làm lợi cho những kẻ bóc lột, tham nhũng và cao hơn, là cho những kẻ buôn dân bán nước.

Vừa qua, vì bị hớ thay vì đưa ra luật an ninh mạng trước để bịt mồm người dân thì họ vì vội vàng làm hài lòng tàu cộng đưa ra luật đặc khu trước làm dấy lên sự phẫn nộ tột cùng trên toàn quốc, đám bù nhìn quốc hội lúng túng vội vàng hoãn dự luật để đưa luật bịt mồm trước rồi thông qua luật đặc khu sau. Nếu luật đặc khu không có yếu tố tàu cộng thì chẳng ai khùng điên ra luật an ninh mạng để nhận sự phản đối của các đối tác phương Tây, điều mà họ luôn chống lại và bất cộng tác.

Sự mờ ám gian ngoa của csvn đã nói lên một điều rằng: Chúng luôn luôn chống lại sự thật, chống lại nền văn minh nhân loại, chống lại quyền con người. Xảo trá, lọc lừa qua từng câu nói của những kẻ lãnh đạo đảng càng ngày làm người dân chán ghét đến cực điểm.

Do đó, toàn dân phải chống lại luật rừng rú mạnh thắng yếu thua này của kẻ cai trị, bất hợp tác bằng cách dùng những luật chúng đã đưa ra mà cs bắt dân thi hành để đối phó với những yêu sách bất hợp lý. Yêu cầu quốc tế điều tra Mark Zuckerberg là kẻ đứng đầu và là kẻ sáng lập mạng xã hội facebook phải sa thải Le Diệp Kiều Trang và điều trần thêm một lần nữa về kẻ mà y đã tuyển dụng đã gây ra thiệt hại cho người dùng facebook tại khu vực châu Á Thái bình Dương. Buộc csvn phải thực thi trách nhiệm về nhân quyền như chúng đã từng ký kết.

Bình An

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s