Untitled
Ảnh cắt từ clip

Sáng 29/5 trên group Phủ Khai Phong, một group nổi tiếng về giao thông xuất hiện 1 đoạn phim ghi lại cảnh một CSGT vòi tiền dân công khai ngay tại chốt. Ngay lập tức đoạn phim đã được cư dân mạng truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt.

Ngay trong đoạn phim, hình ảnh một viên CSGT đang ngồi tại chốt ra giá với người vi phạm giao thông sau khi bị thổi phạt là 200 ngàn đồng. Ngay lập tức người này móc trong túi 200 ngàn đưa cho viên cảnh sát để nhận lại giấy tờ xe.

Điều đáng nói là người tham gia giao thông và phương tiện không vi phạm bất cứ lỗi gì, phía CSGT chỉ đi tuần tra 1 mình không đủ điều kiện để bắt lỗi người khác. Mặc dù vậy, trước phản ứng của nam thanh niên, viên CSGT này vẫn một mực yêu cầu người này đóng tiền mới nhân lại được giấy tờ.

Trong khi nhận tiền và ngã giá, viên CSGT không biết rằng sự việc đã bị camera hành trình của người tham gia giao thông ghi lại.

Viên CSGT mang biển tên: Phạm Thanh Hùng.

Ngay sau khi đoạn phim được đăng tải đã nhận được rất nhiều chia sẻ và bình luận từ cư dân mạng. Đa phần mọi người lên án hành vi làm tiền trắng trợn này của viên CSGT. Đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng Sài Gòn vào cuộc điều tra sự việc.

Diễn biến cuộc nói chuyện được tài khoản Thượng Thư Bộ Hình chia sẻ như sau:

“Tôi có đi công việc về ngang tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh thì Thượng uý Phạm Thanh Hùng đi tuần tra 1 mình có chạy lên tấp xe tôi vào lề và yêu cầu xuất trình giấy tờ kiểm tra. Biết chắc là tôi không có lỗi và đồng chí đó cũng không có quyền kiểm tra giấy tờ, chưa kể việc chỉ đi 1 mình, không đủ người trong 1 tổ công tác, tuy nhiên tôi vẫn chấp hành đưa giấy tờ vì nghĩ làm nhanh gọn lẹ rồi mình đi.

Nhưng sau khi cầm đủ giấy tờ của tôi, viên CSGT này lại bảo tôi lỗi pô to mặc dù pô tôi có gắn tiêu. Tôi yêu cầu lập biên bản thì CSGT nói đưa tiền lẹ rồi đi. Tôi bảo không mang tiền, thì kêu đi ra ATM rút tiền đi rồi sau đó lên xe chạy về chốt ở chân cầu Thủ Thiêm, đoạn Nguyễn Hữu Cảnh – Ngô Tất Tố

Đoạn đầu tôi chưa gắn camera nên không thể cãi với hắn. Sau khi đi rút tiền, tôi gắn camera hành trình lên nón và quay trở lại đưa tiền cho CSGT để chuộc lại giấy tờ. Diễn biến ở sau như trong video.”

Chim Biển- phóng viên điều tra, Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s