33222819_995740763908154_2580343233913552896_n.jpg
Kỹ sư Trần Huỳnh Duy Thức ngồi tù từ 24/5/2009 – 24/5/2018

 Vào năm 2008 thế giới mạng xuất hiện blogger Trần Đông Chấn với diễn đàn Change We Need, viết những bài viết nhận định rất sắc sảo về chế độ, chính trị, kinh tế và nhiều mặt khác của xã hội, blogger Trần Đông Chấn có những cảnh báo đáng sợ về kinh tế, chính trị nhất là mối quan hệ Việt-Trung, hiểm hoạ Bauxite Tây Nguyên, và những lời khuyên dành cho lãnh đạo phải kịp thời thay đổi thể chế chính trị Việt Nam.

Những mối nguy tiềm ẩn cho đất nước mà Trần Đông Chấn cảnh báo đã diễn ra y hệt nhiều năm sau đó như một lời tiên tri đoán trước không thể tránh khỏi.

Trần Đông Chấn chính là Trần Huỳnh Duy Thức.

Vào thời điểm đó, Trần Huỳnh Duy Thức được ngta biết đến là một doanh nhân thành đạt cả trong lẫn ngoài nước.

Nếu 9 năm trước anh & những người bạn cùng chí hướng không mày mò tìm Con Đường Nào Cho Việt Nam, sống khôn ngoan, sống yên phận thì có lẽ vẫn sẽ là một doanh nhân vô cùng thành đạt có vợ đẹp, con ngoan. Chứ không phải trả giá bằng tội danh 16 năm “âm mưu nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Có lẽ, 16 năm là cái giá phải trả cho cái tâm dành cho đất nước & dân tộc, cái giá quá đắt cho sự tiên đoán trước con đường tăm tối của đất nước.

Xét hoàn cảnh chính trị thực tế Việt Nam đang phản ánh những nguy cơ mà Trần Huỳnh Duy Thức từng cảnh báo làm người ta ko thể ko tin rằng những phân tích và giải pháp được Trần Huỳnh Duy Thức và những người bạn cùng chí hướng 9 năm trước đã đưa ra là: “Phải thay đổi thể chế, thượng tôn pháp luật & sự phát triển đất nước bền vững nhất chính là trên nền tảng Quyền Con Người” là đúng đắn và rất có giá trị giúp đưa đất nước thoát khỏi khủng hoảng và nguy cơ bị thôn tính như hiện nay.

Xét về diễn biến tình hình thực tế hiện nay Trần Huỳnh Duy Thức là người đã nhận định đúng, bị oan sai & phải được tự do. #FreeThuc

Nguyễn Nữ Phương Dung/fb

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s