Mang bầu và sinh con là thiên chức cao quý của người phụ nữ. Tuy nhiên ở Việt Nam hiện nay, đặc biệt trong các trường học tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn khá cao. Hậu quả dẫn đến nạo phá thai rất nhiều. Những nữ sinh mang bầu thường e ngại và ít được quan tâm tạo điều kiện. Vì vậy, tháng 11 năm 2017, Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam cùng một số tổ chức xã hội dân sự và quý thân hữu thành lập Qũy hỗ trợ nữ sinh mang bầu.

thc483m-be1baa1n-mang-be1baa7u.jpg

 Tinh thần của quỹ là hỗ trợ cho các bà bầu sinh viên để hạn chế thực trạng phá thai hay phải uống thuốc phá thai. Nghiệp đoàn sẽ giúp đỡ một phần chi phí về tài chính, đường, sữa, chỗ ở cho các nữ sinh mang bầu, và bao cấp chi phí đi taxi từ nhà đến bệnh viện và từ bệnh viện về nhà trong kỳ sinh nở. Đồng thời, Nghiệp đoàn làm việc  các trường đại học tạo điều kiện thuận lợi về thời gian và động viên tinh thần để cho các bạn tự tin hơn khi đến trường trong thời gian mang bầu. Ngoài ra, Nghiệp đoàn hiến tặng 50% doanh thu quảng cáo cho Qũy này. Tính đền thời điểm hiện tại, Qũy đã giúp đỡ được 03 bà bầu.

Tin vui cập nhật: Nghiệp đoàn đã liên lạc với một gia đình . Gia đình này cung cấp chỗ ở cho nữ sinh mang bầu (nếu nữ sinh đó không muốn gia đình biết trong thời gian chờ sinh) và tài trợ tiền viện phí cho nữ sinh. Sau khi sinh xong, nếu nữ sinh không có điều kiện nuôi con thì được gia đình này nuôi giúp, đến khi con lớn thì đến đưa con về nuôi. Gia đình này đã nuôi nhiều bà bầu sinh viên trong suốt trên 20 năm qua.

Một tin vui khác, Nghiệp đoàn đã liên lạc được với một số chủ doanh nghiệp sản xuất và những chủ doanh nghiệp này sẵn lòng tạo công ăn việc làm cho các bà bầu sinh viên sau khi sinh con, với mức lương thời vụ là 15 000 đồng mỗi giờ.

Nữ sinh mang bầu  muốn được giúp đỡ, chỉ cần báo tin  về email: nghiepdoansinhvien@gmail.com hoặc trinhthingockim@gmail.com

Trong trường hợp khẩn cấp, nữ sinh mang bầu gọi đến số điện thoại sau để được tư vấn và giúp đỡ:  +447490948385 ( Viber, Whatsapp, Line, gặp Ngọc Kim). Cước phí cuộc gọi sẽ được bao cấp và hoàn trả cho nữ sinh. Chúng tôi đảm bảo giữ bí mật danh tính cho các nữ sinh mang bầu. Trong một số trường hợp, dù không còn đi học thì một bạn nữ cũng có thể được quỹ này hỗ trợ.

Qũy hỗ trợ nữ sinh mang bầu nằm trong Chương trình bảo vệ nhân phẩm nữ sinh do Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam chủ trì thực hiện.

Xin chia sẻ tin tức này đến tất cả các bạn nữ sinh đang mang bầu để chào đón tất cả thai nhi .

Trân trọng .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s