32970278_1886549508066025_998908766260822016_n.jpg

Việc lập ra các đội “hiệp sĩ” và chấp nhận hành vi bắt người, đánh người là vi phạm nghiêm trọng Hiến pháp 2013 của nước Việt Nam hiện nay, cụ thể trong tiểu mục 1 và 2 của điều 20 như sau:

ĐIỀU 20:
1. Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về sức khoẻ, danh dự và nhân phẩm; không bị tra tấn, bạo lực, truy bức, nhục hình hay bất kỳ hình thức đối xử nào khác xâm phạm thân thể, sức khỏe, xúc phạm danh dự, nhân phẩm.
2. Không ai bị bắt nếu không có quyết định của Toà án nhân dân, quyết định hoặc phê chuẩn của Viện kiểm sát nhân dân, trừ trường hợp phạm tội quả tang. Việc bắt, giam, giữ người do luật định.

Vậy tôi xin hỏi:

1- Các ông bên chính quyền, công an TPHCM, các tòa soạn báo, Sở Giáo dục TPHCM… đang cổ vũ mô hình hiệp sĩ có biết là họ đang vi phạm Hiến pháp đến mức có thể bị kiện, bị khởi tố hình sự hay không?

2- Những người đang bày tỏ chính kiến, đấu tranh vì một Việt Nam tự do, dân chủ… nếu ủng hộ các “hiệp sĩ” ra tay đánh người không phải với lý do phòng vệ chính đáng, các vị có thấy mâu thuẫn không?

Nguyễn Đình Bổn/fb

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s