Untitled.png

Như thường lệ, sau khi đăng bài về cách VinGroup và quan chức ‘biến hoá’ đất công thành đất tư với giá rẻ mạt gây thất thoát hàng chục ngàn tỷ đồng cho ngân sách quốc gia, trang FB cá nhân của mình đã bị các bạn tấn công với cách thức quen thuộc là báo cáo giả mạo và đặt lại mật khẩu.

Không biết các bạn đã nhận được tiền chưa, và bao nhiêu tiền?

Không biết các bạn có hả hê không với kết quả là FB của mình bị tạm dừng trong vòng 10 giờ đồng hồ?

Không biết các bạn nghĩ gì khi gửi tin nhắn với những lời lẽ tục tĩu tới FB?

Chỉ muốn nói với các bạn rằng không nên phấn khích quá vì mình chẳng hề bất ngờ trước mấy trò tấn công trên mạng này. Thực ra thì mình còn dự liệu cả những màn trả thù ngoài đời thực nữa kia, chút xíu trên mạng nghĩa lý gì. Quốc gia tới gần trăm triệu người không lẽ coi như là vô chủ, sợ gì tới mức thấy ăn cắp của công trước mắt mà lờ đi không dám lên tiếng?

Thêm nữa, mình hỏi thật, có khi nào các bạn đặt câu hỏi khoản tiền các bạn nhận được đến từ đâu? Nếu chưa thì mình trả lời luôn: Mỗi phi vụ biến hoá đất công thành đất tư mà bản chất là ăn cắp của công như mình nêu ra, VinGroup và quan chức chia nhau hàng chục ngàn tỷ, họ chỉ cần lấy ra chắc là chưa tới 1% trong số đó để làm im lặng các tờ báo, và chắc là chưa tới 0.01% để trả cho những người như các bạn chuyên đi tấn công những ai dám đề cập đến họ trên mạng xã hội.

Ngoài ra, bạn có sống ở Hà Nội hay Sài Gòn không? Nếu có, bạn có thấy hai thành phố này hơi nhếch nhác vì hạ tầng lạc hậu không? Bạn và gia đình bạn có mệt mỏi vì tắc đường/kẹt xe và ô nhiễm kéo dài không? Bạn có muốn bạn và gia đình được sống trong một đô thị văn minh hơn nhờ hạ tầng giao thông hiện đại, thân thiện môi trường (hệ thống tàu điện chẳng hạn) không? Chắc là có phải không ạ? Nhưng làm sao Hà Nội và Sài Gòn có được một hạ tầng như vậy nếu bao nhiêu công sản giá trị lớn đều được sang tay giá rẻ mạt để một nhóm nhỏ người thành tỷ phú, triệu phú đô-la (những người trả tiền cho bạn) còn quốc gia thì thiếu nguồn lực phát triển?

Ai thì cũng phải làm gì đó để sống, vậy nên mình chẳng có tư cách gì để phán xét các bạn. Các bạn cứ làm điều mà các bạn tin là điều đúng nên làm, mình chỉ là cung cấp thêm chút thông tin để các bạn cân nhắc.

Nguyễn Anh Tuấn/fb


Hai bài đăng về VinGroup cùng quan chức biến hoá đất công thành đất tư:

ĐẤT CÔNG PHẢI ĐƯỢC ĐẤU GIÁ
https://www.facebook.com/nguyen.anh.tuan8690/posts/2148027218545493

CÁI LÒ CÓ MẮT
https://www.facebook.com/nguyen.anh.tuan8690/posts/2145435462138002

 

 

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s