Một cuộc trưng cầu dân ý do Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam tổ chức từ ngày 13 tháng 04 năm 2018 về bộ trưởng giáo dục Phùng Xuân Nhạ. Tính đến thời điểm này,  97.8% số người tham gia cho biết họ muốn cách chức Phùng Xuân Nhạ khỏi ghế bộ trưởng giáo dục Việt Nam.

Untitled
Cập nhật lúc 9h30 sáng ngày 17 tháng 05 năm 2018

Cuộc trưng cầu dân ý diễn ra từ ngày 13 tháng 04  cho đến ngày hiến chương nhà giáo 20 tháng 11 cuối năm. Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam được Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam mời giám sát cuộc bỏ phiếu để tăng cường tính minh bạch của hoạt động thăm dò dư luận xã hội do tư nhân tổ chức.

Qua kiểm phiếu độc lập cho thấy , tính đến thời điểm 17 tháng 05 năm 2018, tức là sau 34 ngày kể từ khi mở hòm phiếu, đã có 45 người tham gia bỏ phiếu. Trong đó, có 97.8% ý kiến người dân tán đồng với việc cách chức bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, chỉ có 2.2 % bỏ phiếu trắng. Xem ảnh chụp màn hình hòm phiếu ở đầu bài.

Chứng kiến sự đổ nát của ngành giáo dục, mà được làm cho nát thêm bởi Phùng Xuân Nhạ, nhu cầu thành lập nghiệp đoàn giáo chức độc lập được đặt ra. Có 89.5% số người được hỏi cho biết họ cần sự thành lập của một nghiệp đoàn giáo chức độc lập với nhà nước. 10.5% chọn phiếu trắng cho nhu cầu trên.

Untitled.png

Bác Nguyễn Thị Thanh, một cán bộ nghỉ hưu ở TP.HCM yêu cầu dứt khoát đuổi việc Phùng Xuân Nhạ. Bác cho biết thêm: “Tôi không phải là giáo viên nhưng cũng nhất trí ủng hộ nghiệp đoàn nhà giáo độc lập.”

Cuộc bỏ phiếu còn tiếp tục cho đến ngày 20 tháng 11 năm 2018. Đường link để quý vị và các bạn tham gia bỏ phiếu tại đây: https://goo.gl/forms/ISIlp3hKR0AUl7Z43

 

Lê Ngọc Lan Hương (Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam)- giám sát viên trưng cầu dân ý

Cập nhật đến 09h45 ngày 22 tháng 05 năm 2018, đã có 365 phiếu bầu, trong đó có 92.9% bỏ phiếu thuận cách chức Phùng Xuân Nhạ.  6.3% bỏ phiếu chống (muốn ông Nhạ tiếp tục ngồi ghế bộ trưởng giáo dục), 0.8% bỏ phiếu trắng.

Untitled.png

 

One thought on “97.8% số người tham gia trưng cầu dân ý muốn cách chức Phùng Xuân Nhạ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s