Từ trước đến nay, trong mỗi dịp kỷ niệm cái ngày được gọi là “Giải phóng thống nhất đất nước 30/4”, thì trên tất cả phương tiện truyền thông đại chúng của đảng lại xuất hiện những hình ảnh, những bài viết tuyên truyền và thêu dệt lên những câu chuyện lịch sử xảo trá – sai sự thật.

Ảnh 1: Bức ảnh được cộng sản chỉnh sửa màu để thêu dệt lên câu chuyện
Ảnh 1: Bức ảnh được cộng sản chỉnh sửa màu để thêu dệt lên câu chuyện

Và môt trong những câu chuyện đó liên quan đến một bức ảnh với nhan đề “Giọt sữa cuối cùng”.

 

Hôm thứ hai, ngày 30/4/2018 – nhân ngày Nhà nước CSVN kỷ niệm 43 năm giải phóng (30/04/1975– 30/04/2018) báo VTC News một trong những trang truyền thông đắc lực của Đảng Cộng Sản Việt Nam đã cho ra bài viết với tựa “Gặp lại ’em bé’ trong bức ảnh mẹ cho bú trước khi bị tên lính Mỹ hành quyết”.

Ngay từ lúc mở đầu cho đến khi kết thúc, bài viết kể về hình ảnh một người phụ nữ anh hùng Nguyễn Thị Tư, một thôn nữ miền Tây rắn rỏi, trước nòng súng của giặc Mỹ vẫn cố gượng dậy, giật đứa con 10 tháng tuổi của mình để cho bé bú những giọt sữa cuối cùng sau khi bị lính Mỹ bắn chết.

Ngoài ra, bài viết còn có xuất hiện về nhân vật Nguyễn Mỹ Linh (49 tuổi) người được cho là đứa trẻ đang nằm ngửa trên tay người đàn bà trong bức hình. Bên cạnh đó, bài viết còn lên án những tội ác rùng rợn của những người lính Mỹ trong chiến tranh tại Việt Nam. Ngay sau khi bài viết được đăng tải, nhiều người đã ngờ vực về tính xác thực của câu chuyện, và nhất là tính lịch sử về bức ảnh người mẹ cho con bú “Giọt sữa cuối cùng”.

Trong khi đây là bức ảnh này của Lary Burrows, người Anh, phóng viên chiến trường tại VN, đã đăng trên bìa tạp chí The Telegraph ngày 1-5 -1970. Ông này cũng đã mất sau đó vào tháng 2-1971 trong chiến dịch Lam Sơn 719 với chiếc máy ảnh trên tay.

1-1
Bức ảnh của Lary Burrows sau đó được đăng trên tạp chí Telegraph có chú thích nguồn gốc và mốc thời gian được chụp ngay bên dưới rất rõ ràng

Nhưng phía truyền thông của Đảng Cộng Sản Việt Nam lại thêu dệt hình ảnh “Giọt sữa cuối cùng” xảy ra vào thời điểm cuối năm 1972, vì bà Lê Thị Linh, được cho là đứa trẻ đang ẵm ngửa trên tay người đàn bà trong bức hình đó, sinh vào cuối năm 1971.

Như vậy, rõ ràng đây là một câu chuyện không đúng với sự thật lịch sử vì các thời điểm diễn ra không trùng khớp nhau, thậm chí là bị đảo ngược quá trình thời gian.

Đây không phải là câu chuyện đầu tiên được Nhà nước Cộng sản Việt Nam thêu dệt lên, mà trong lịch sử Việt Nam – rất nhiều nhân vật anh hùng đã được dựng lên như  Phan Đình Giót lấy thân mình lấp lỗ châu mai, Tô Vĩnh Diện lấy thân mình chèn pháo… tất cả chỉ là công cụ tuyên truyền nhằm mục đích lừa gạt và nhồi sọ người dân.

Có thì nói có, không thì nói không. Thêm và bớt điều gì là do ma quỷ. Trong nghề truyền thông, nói dối trơ trẽn và triền miên thì lại càng tai hại nữa.

Theo phe nào không quan trọng, có bằng cấp giáo sư tiến sĩ hay thường dân cũng không quan trọng. Điều quan trọng là tương lai, phải tổ chức ra sao cho được một cuộc sống bình sản, để ai nấy đều được sống an vui, thay vì chọn lọc chủng tộc, chọn lọc giai cấp hay nạn kéo bè kết đảng trù dập đối thủ đã gây ra bao đau thương cho dân tộc trong quá khứ.

Nhà báo Lê Tín

Tác giả gửi bài đến Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

 

CHIẾT TỰ CHỮ HÁN

Hiện nay, ở hầu hết các cơ sở dạy chữ Trung Quốc, hầu hết các giáo viên đều dạy theo lối thuộc lòng. Đối với những người lớn trên 20 tuổi, dạy chữ Hán mà không giải nghĩa cách cấu tạo chữ thì là một sự gượng ép.
Từ năm 1951, ông Tạ Quang Phát- một người làm sách có tâm đã giúp giải nghĩa các chữ Hán.
Ví dụ: Đây là bộ Nhĩ 耳 , hình cái tai. Chữ Nhiếp 聶 nghĩa là ghé tai mà nói nhỏ. Chiết tự chữ Nhiếp như sau: ba chữ Nhĩ là ý nhiều lỗ tai kề nhau lại mà nghe nói nhỏ. 

Việc học chữ Hán chưa bao giờ dễ đến vậy với sách Chiết tự chữ Hán này. Ngoài ra, ngay cả khi muốn hiểu rõ các từ trong tiếng Việt thì đây cũng là tài liệu đối chiếu tuyệt vời.

Vậy, để việc học nhớ được lâu, không cần nhớ mà vẫn nhớ, hãy mua sách này với giá chỉ 220 000 VNĐ.

WhatsApp Image 2019-05-17 at 13.34.56

Địa chỉ đặt mua sách qua bưu điện:
Chị Nguyễn Thị Phương

Phone: 08 38960897
Số tài khoản: 76010000706821
Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Phương.
BIDV chi nhánh Vũng Tàu.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s