Ngày 11/5/2018, hàng chục hộ dân ở phố Đê La Thành (quận Đống Đa, Hà Nội) mang theo biểu ngữ, biểu tình tại cổng các cơ quan công quyền ở Hà Nội để phản đối việc nhà cầm quyền lấy đất dân để xây dựng bãi giữ xe và cây xanh…

Hơn 1 năm nay, nhà cửa của 139 hộ dân ở phố Đê La Thành nằm trong diện buộc phải tháo dỡ để triển khai dự án đường Vành đai 1 nút Hoàng Cầu- Voi Phục do Nhà cầm quyền Hà Nội đứng đầu.

Nhà cầm quyền liên tục gây sức ép buộc hàng trăm hộ dân Đê La Thành rời đi. Trong khi
139 hộ dân liên tục phản đối việc giao mặt bằng bằng cách treo băng rôn biểu ngữ ngay
chính mảnh đất thuộc chủ sở hữu của mình. Liên tục các lực lưỡng công an, dân phòng, côn đồ….đã tới gây áp lực, khủng bố và tháo gỡ các băng rôn phản đối của người dân tại đây.

Bên cạnh đó, Nhà cầm quyền Hà Nội không phổ biến rõ về thông tin dự án đến với người dân. Các hộ dân bày tỏ sự lo lắng nếu như dự án được triển khai sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống mưu sinh.

Trước sự phản đối mạnh mẽ từ hàng trăm hộ dân Đê La Thành – Nhà cầm quyền Hà Nội đã nhiều lần hứa hẹn đối thoại nhưng cho tới nay sự việc vẫn chưa được giải quyết, người dân phải đối mặt với với việc “buộc phải giải tọa” để phục vụ dự án. Hơn 1 năm qua, hàng trăm hộ dân đã gửi đơn kêu cứu và biểu tình tại các cổng cơ quan công quyền ở Hà Nội để phản ánh vụ việc nhưng tới nay vẫn không được giải quyết. Điều đó đã buộc người dân phải cùng nhau xuống đường biểu tình để phản đối dự án này. Tuy nhiên, các cuộc biểu tình của người dân luôn vấp phải sự cản trợ của một lực lưỡng đông đảo an ninh thường phục, côn đồ. Sau đó, họ bị bắt ép đưa lên xe bus và mang đi đâu không rõ.

Được biết tổng mức đầu tư của dự án này là gần 7800 tỷ đồng, trong đó tiền xây lắp chỉ 785 tỷ đồng, tiền giải phóng mặt bằng hơn 6000 tỷ đồng. Tổng mức đồng tư mỗi met chiều dài hơn 3,4 tỷ đồng vì tuyến đường có chiều dài chỉ 2.274m, mặt cắt ngang B=50m, diện tích khoảng 153.341m2, suy ra, đây là đoạn đường đắt nhất thế giới.

P.v

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s