32191283_1879354472077246_4974533703226097664_n.jpg

Với sự nhập cuộc khá tốt của hệ thống báo chí nhà nước và mạng xã hội, sự kiện khu đô thị mới Thủ Thiêm đầy nước mắt, đầy mất mát, đầy đau thương và đầy phẫn nộ đã được thông tin khá đầy đủ, qua đó, tác động lên tâm thức xã hội với cảm hứng chủ đạo: kẻ cướp là chính quyền cấu kết với một số doanh nhân cá mập, nạn nhân là những người dân lương thiện. Sự kiện Thủ Thiêm cùng với nhiều sự kiện và vấn đề khác đã giúp đa số người dân nhận thức được rằng, chế độ này thật xấu xa và tồi tệ, đất nước Việt Nam này có quá nhiều bi kịch không tưởng.


Diễn biến nhận thức của người dân qua sự kiện Thủ Thiêm đã làm Ban Tuyên giáo Trung ương lo ngại. Mạng xã hội đang lan truyền với tốc độ chóng mặt một tin nhắn bằng điện thoại di động từ một quan chức cấp cao của BTGTƯ yêu cầu các cơ quan báo chí nhà nước: “Từ phản ánh dư luận, báo chí về Dự án Khu đô thị Thủ Thiêm, TPHCM, các cơ quan chức năng đang xem xét, xử lý theo quy định. Yêu cầu các cơ quan báo chí tạm dừng thông tin về vấn đề này. Cám ơn các anh chị”.


Chính quyền đang bắt báo chí im lặng, chính quyền mãi muốn báo chí là công cụ của chính quyền. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều tổ chức xếp hạng tự do báo chí trên thế giới luôn xếp hạng tự do báo chí ở Việt Nam hạng 175 hoặc 176/180 quốc gia được khảo sát.

 

Nhà báo Chu Vĩnh Hải/fb

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s