Mặc dù chỉ bị gãy tay phải khi tai nạn giao thông nhưng sau ca phẩu thuật tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, bệnh nhân đã tử vong sau đó. Sự việc khiến gia đình nạn nhân phẫn nộ và cho rằng bệnh viện vô trách nhiệm khi phẫu thuật làm chết con mình.

2.jpg

Trước đó, vào tối ngày 08/05/2018, anh Vương Đình Cương (SN 1981) trú tại xã Tân Hoài, huyện Quốc Oai, Hà Nội, bị tai nạn giao thông và được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai để điều trị. Tại đây, phía bênh viện kết luận anh Cương bị gãy tay phải nên phải tiến hành làm phẫu thuật.

Sau đó, anh Cương đường chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Hà Đông để tiến hành làm thủ tục phẩu thuật. Phía gia đình anh Cương đã đồng ý đóng số tiền 40 triệu đồng để đảm bảo ca phẩu thuật diễn ra tốt đẹp.

Tới hơn 9h, anh Cương được đưa vào phòng phẩu thuật. Sau 4 giờ phẩu thuật phía bệnh viện có thông báo với gia đình bệnh nhân rằng mọi việc diễn ra suôn sẻ.

Tới khoảng 13h30’, người thân của anh Vương sau khi tới phòng hồi sức để thăm khám thì hoảng hốt phát hiện anh Cương trong trạng thái tím tái toàn thân.

Nhớ lại sự việc, cô ruột của anh Cương cho cộng tác viên của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam được biết “Sau khi tôi lên thăm cháu Cương trên phòng hồi sứclúc hàn tôi thấy chỉ một mình thằng Cương nằm trong phòng, miệng thì phải thở oxi, người thì tím đen và bụng trương lên rất to. Quá hoảng hốt, tôi chạy xuống gọi bác sĩ lên xem, một lúc sau thì có bác sĩ đến nhưng tình trạng của cháu tôi ngày càng tồi tệ hơn, đến khoảng hơn 4h thì cháu tôi đã chết.”

Quá đau lòng trước cái chết đầy ẩn khuất của anh Cương, người thân trong gia đình anh rất tức giận, tập trung đến tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông yêu cầu phía bệnh viện làm rõ nguyên nhân cái chết oan ức của con trai mình.

Kiều Phong

Tác giả là nhà báo chuyên nghiệp, gửi bài đến Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s