Nghiệp đoàn báo chí cần tuyển dụng nhiều phát thanh viên đọc bài cho kênh radio của Nghiệp đoàn. Yêu cầu: Nữ, từ 20 đến 50 tuổi, giọng nói rõ ràng, tính cách trung thực, quốc tịch Việt Nam. Trình độ học vấn: Tốt nghiệp Trung học phổ thông ( cấp III) trở lên, yêu nghề.hqdefault

 

Giọng đọc có thể là giọng Hà Nội, Sài Gòn hoặc giọng miền Trung. Ứng viên không cần đến phòng thu mà có thể làm tại nhà.

Mức lương: 80 000 đồng / một bài ghi âm khoảng 5 phút.

Cách ứng tuyển: Thu  đoạn văn sau đây thành file ghi âm ( mp3, m4a, amr…) vào điện thoại hoặc máy ghi âm rồi gửi  file đó về hộp thư  info@vnju.org ( gặp chủ tịch Nguyễn Tú Cầu) hoặc info@nghiepdoanbaochi.org (gặp tổng thư ký Triệu Hoài An).  Trong thư hãy ghi số điện thoại liên hệ và kèm nghệ danh mà bạn muốn sử dụng . Đoạn văn test giọng:

 

Giá trị, Tầm nhìn & Sứ mệnh của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam, tên tiếng Anh:Vietnamese Journalists Union, tên tiếng Pháp: Syndicat des Journalists Vietnamiens, ra đời sơ bộ ngày 03 tháng 05 năm 2018, trùng ngày tự do báo chí thế giới. Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam là một thành viên có quyền tự trị thuộc Khối nghiệp đoàn thịnh vượng Viêm Việt (https://vietlabor.org).

Đây là nơi tập hợp của những người hành nghề báo chí nói và viết tiếng Việt,  những nhà báo, phóng viên và nhà chính luận, phát thanh viên, họa sĩ vẽ hình minh họa… trong nước và hải ngoại.

Giá trị- Tầm nhìn và Sứ mệnh của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam được san định như sau:

Giá trị: Trung tâm điều hành của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam là các sinh viên học tại đại học Văn khoa Sài Gòn, hoạt động một cách hợp hiến. Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam do các triết gia thiết kế vận hành theo Cơ cấu Việt Nho. Chúng tôi khuyến khích mỗi thành viên phát huy sức mạnh nội khởi bên trong mỗi con người, dựa vào dòng bề dày tâm thức của dân tộc.

Để đăng ký làm thành viên tập sự của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam ( được hưởng lương), mời quý vị gửi thư về cho chúng tôi. Nghiệp đoàn là một cơ cấu mở cửa cho tất cả mọi người có đam mê với nghề câu chữ đăng ký tham gia, miễn là ứng viên đồng ý chấp nhận chịu sự điều tiết của nghiệp đoàn thông qua Nội quy .  Đặc biệt, chúng tôi luôn chào đón  các bạn sinh viên khối ngành Văn- Sử- Triết ở các trường đại học khắp ba miền tổ quốc và các du học sinh.

Các nhà báo cao  tuổi  có thâm niên, các thành viên thực thụ cũng như các giảng viên báo chí thỉnh giảng, được phân công nhiệm vụ và đang ngày đêm truyền đạt lại kinh nghiệm cho lứa phóng viên kế cận.  Hàng năm, Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam có tổ chức các khóa đào tạo lứa nhà báo kế cận.

Là một nghiệp đoàn ký giả ái quốc và có trách nhiệm xã hội, Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam cho phép bạn đọc trích dẫn, sử dụng các bài báo trên trang website (https://nghiepdoanbaochi.org) của nghiệp đoàn mà không cần phải xin phép trước, với điều kiện duy nhất là vui lòng dẫn nguồn ( mong hãy trích dẫn đủ bài). Nghiệp đoàn đấu tranh để bảo tồn sự trong sáng của tiếng Việt, khuyến khích những cách dùng từ hay, phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.

Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam không nhận chỉ đạo đưa tin từ  bất kỳ chính phủ hay đảng phái nào, không nghiêng về bên tả hay bên hữu và không thiên vị bất kỳ ai. Nghiệp đoàn có chương trình hành động để bảo vệ ký giả truyền thông đang hành nghề tại Việt Nam,  tiếp nhận đơn thư kêu oan của nhân dân, mọi thành phần bất kể sang hèn giàu nghèo trong xã hội Việt Nam.

Các bài viết được cập nhật liên tục  sao cho gần nhất so với sự thật khách quan và tư liệu gốc. Theo đó, Nghiệp đoàn tham gia điều tiết một cách tích cực cả nền báo chí toàn Việt Nam, sao cho  giảm thiểu tình trạng áp đặt suy nghĩ nơi báo chí nhà nước, đồng thời giảm tình trạng võ đoán nơi báo giới chí tự do. Bên ngoài cũng có thể khiếu nại lên nghiệp đoàn. Chúng tôi chú trọng sự tương tác với bạn đọc, thường xuyên tiếp xúc với người dân và các tòa soạn tương lân để có được những bài báo trung thực và có sức khái quát cao nhất có thể.

Trong một số trường hợp cần thiết, Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam còn tổ chức một số cuộc  trưng cầu dân ý và thăm dò dư luận để lấy ý kiến công dân, thu thập số liệu để  các chính phủ trong tương lai tham khảo trước khi đưa ra các chính sách mới.

Tầm nhìn:

 

Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam đang trong lộ trình trở thành một ký giả đoàn mà các thành viên đều đạt đến đỉnh cao trong đề tài viết của mình. Tiêu chuẩn báo chí của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam đang áp dụng là tòa soạn báo Le Monde ( lemonde.fr) của nước cộng hòa Pháp.

Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam đã, đang và sẽ khẩn trương hợp tác với các đối tác nghiệp đoàn cùng loại để hỗ trợ  cho ra đời các nghiệp đoàn độc lập trong mỗi ngành nghề, hầu nâng cao sự đảm bảo nhân phẩm cho người lao động, đẩy nhanh tiến trình quốc gia. Đặc biệt, nếu bạn muốn thành lập một nghiệp đoàn lao động độc lập để cùng giúp đỡ những đồng nghiệp nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu, hãy liên lạc với chúng tôi để được hướng dẫn và giúp đỡ tận tình.

Sứ mệnh:

Nghiệp đoàn báo chí mơ ước và đấu tranh cho một nền giáo dục nhân bản và một nền y tế miễn phí cho toàn dân Việt Nam.  Về văn hóa, sử mệnh của chúng tôi là tái lập Việt Nho làm nền chủ đạo cho văn hóa Việt Nam. Không thể để các chủ nghĩa ngoại lai mới có tuổi đời 40 năm  do nước ngoài áp đặt vào cho dân tộc Việt Nam ta. Nền chủ đạo cho dân tộc Việt Nam phải là Cơ cấu Việt Nho đã khai sinh ra cả nền văn minh Đông Á đồng hành cùng dân tộc ta trong suốt lịch sử 4000 năm văn hiến. Tức là, tái lập nền văn minh Viêm Việt từng một thời lừng lẫy ở bờ nam sông Dương Tử.

 

Về chế độ đãi ngộ cho các thành viên:

Nghiệp đoàn có quỹ ứng phó khẩn cấp để hỗ trợ cho các thành viên gặp khó khăn. Các phóng viên và nhà báo của nghiệp đoàn có tinh thần tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong chuyên môn và trong cuộc sống. Đặc biệt Nghiệp đoàn giúp lan tỏa thông tin về các chương trình phúc lợi xã hội để giúp đỡ người nghèo và người neo đơn.

Ngân sách tài chính và hoa lợi của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam được chia đều cho các thành viên một cách công bằng, mỗi người được trả công tùy theo đóng góp của mình.   Hiện nay, do mới thành lập, nghiệp đoàn khó khăn về tài chính và mong muốn sự đầu tư của các doanh nhân, theo hình thức đóng góp cổ phần .

Xin trân trọng cám ơn.

Hội đồng điều hành- Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam. 

 

 

 

 

 

Bản thông báo tuyển dụng này có giá trị cho đến khi có thông báo tiếp theo. Nghĩa là, khi bạn đọc được bản thông báo này kèm theo dòng này, thì bạn vẫn còn có thể tiếp tục ứng tuyển vị trí phát thanh viên .

Mời nghe giọng đọc mẫu của phát thanh viên Do An gửi về từ Hòa Lan:

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s