Vào ngày 01 tháng 05 năm 2018, Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam ra thông cáo báo chí về việc rút gọn tên gọi cho phù hợp với một nghiệp đoàn lao động. Là một đối tác chiến lược của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam, Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam có trách nhiệm tiếp sức phổ biến để bản thông cáo báo chí này.

 

Xin trân trọng thông báo cùng các thành viên, quý vị bạn đọc gần xa và các đối tác rằng, kể từ ngày Quốc tế lao động 01 tháng 05 năm 2018, Nghiệp đoàn sinh viên nhân quyền Việt Nam chính thức đổi tên và sử dụng danh hiệu mới là Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam. Tên tiếng Anh: Vietnamese Students Union, tên tiếng Pháp: Syndicat des Étudiants Vietnamiens.

Việc đổi tên này là hướng dẫn của bác sĩ Nguyễn Đan Quế, nói với trưởng ban truyền thông Lê Tín trong lần ông triệu tập sinh viên Lê Tín đến nhà riêng vào ngày thứ Sáu , 27 tháng 04 năm 2018 vừa rồi. Sau khi bàn họp, các bạn sinh viên đã đi đến nhất trí với với hướng dẫn của bác sĩ Nguyễn Đan Quế và quyết định đổi tên thành Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam như vậy.

Bác sĩ Nguyễn Đan Quế cho biết ông ủng hộ những chương trình hành động của các bạn sinh viên trẻ và tiếp tục làm cố vấn thứ nhất của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam, bên cạnh giáo sư Nguyễn Đăng Hưng là cố vấn đặc biệt về học thuật và đại tá Nguyễn Đăng Quang là thân hữu. Mọi vị trí của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam vẫn giữ nguyên như trước khi đổi tên.

Sài Gòn, Việt Nam, ngày 30 tháng 04 năm 2018

Chủ nhiệm văn phòng báo chí

Lê Tín

Với sự xác nhận của:

Đào Ngọc Phương- tổng thư ký

Trịnh Thị Ngọc Kim- thư ký phân ban hải ngoại

Bác sĩ Nguyễn Đan Quế- cố vấn thứ nhất

 

Bản gốc của thông cáo báo chí đăng tải trên website của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam: https://goo.gl/Ei8WtV

Kênh radio của Nghiệp đoàn sinh viên phát thông báo này:

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s