7052548-retro-photo-journalist-camera-fedora-hat-with-a-press-pass-in-the-headband-and-ballpoint-pen-with-no

Chứng kiến sự suy đồi của báo chí Việt Nam, cả lề phải lẫn lề trái, cả nhà nước lẫn tự do, thế hệ phóng viên trẻ 8x và 9x cảm thấy rất bức xúc. Vì vậy, chúng tôi quyết định phải làm một điều gì đó.

Vào ngày 03 tháng 05 năm 2018, Nghiệp đoàn báo chí  Việt Nam ra đời trong lặng lẽ.

Chúng tôi chọn định nghĩa của nhà sư phạm báo chí nổi tiếng Tạ Quang Đạm làm quan điểm đưa tin chủ đạo của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam:

 

“Tin là một sự kiện gần nhất trong quá khứ cần được chuyển đến nhanh nhất trong tương lai “– Quang Đạm

Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam là một tổ chức hợp lệ, chiếu theo điều 2, Công ước số 87 của Tổ Chức Quốc Tế Lao Động về Quyền Tự do Nghiệp đoàn như sau :

Công nhân và chủ nhân, không phân biệt bởi bất cứ một lý do nào, đều có quyền, mà không cần phải được phép trước, thành lập những tổ chức theo sự lựa chọn của mình, cũng như có quyền gia nhập vào các tổ chức ấy, chỉ với một điều kiện là giữ đúng những điều lệ của các hiệp hội ấy.

Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam là một nghiệp đoàn độc lập, là nơi quy tụ của những phóng viên trẻ và nhiều hoài bão. Ban điều hành lâm thời của Nghiệp đoàn đều là những nhà báo và phóng viên điều tra còn rất trẻ, tuổi đời dưới 35 và nỗ lực phấn đấu cho một nền báo chí trung thực và có ích. Vào ngày đầu thành lập, chúng tôi có  5 thành viên sáng lập và tất thảy đều mong muốn làm một cuộc cách mạng triệt để cho nền báo chí nước nhà.  Học thuyết truyền thông trách nhiệm xã hội là học thuyết nền tảng, giữ nhịp cho toàn bộ mọi hoạt động của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam. Chúng tôi không trốn tránh những đề tài tranh luận thiết thực. Chúng tôi sẵn sàng đăng tải những bài báo có chất lượng hầu thay đổi thực trạng xã hội Việt Nam.

Hiện tại, Nghiệp đoàn đang hoàn thiện cơ cấu nghiệp đoàn,  trước khi ra mắt trước công chúng một cách chính thức trong một ngày không xa.

 

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s