Trong Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam, chúng tôi quan niệm rằng mỗi công dân phải là một nhà báo công dân, dù có năng khiếu văn chương hay không. Mỗi câu văn, mỗi lời nói của bất kỳ con người sống động nào cũng đều có khả năng thay đổi nhân tâm thế đạo.

Vì vậy, chúng tôi trả nhuận bút đều đặn cho mỗi bài viết, để khuyến khích mọi tầng lớp trong xã hội được thể hiện tiếng nói của mình. Bài viết chưa đăng tại bất kỳ đâu. Ban biên tập của Nghiệp đoàn báo chí là những người công bằng, không phân biệt bạn là ai và xuất thân từ đẳng cấp nào trong xã hội, miễn là bài viết của bạn tài bồi cho đất nước thì chúng tôi sẽ cho đăng. Tỉ lệ bài gửi đến và được đăng đạt đến trên 95%. Chúng tôi tôn trọng thông điệp và nội dung của tác phẩm báo chí, nhưng chúng tôi có quyền biên tập lại tác phẩm báo chí theo phong cách của mình. Đồng thời, Nghiệp đoàn báo chí có quyền chuyển bài đến cho đối tác của mình , như Nghiệp đoàn sinh viên, Nghiệp đoàn y tế…nếu thấy phù hợp.

Tác giả có thể gửi đến cho tòa soạn chúng tôi bài viết về bất kỳ chủ đề nào trong xã hội Việt Nam. Ưu tiên các vấn đề thuộc về nhân sinh. Chúng tôi khuyến khích các bài viết ngắn gọn và cô đọng, miễn là gây hứng thú cho cuộc tồn sinh. Khi bài viết đã đăng nhiều ngày, tác giả vẫn có quyền gửi bài cập nhật chỉnh sửa so với bài cũ, hầu cho bài đạt chất lượng cao nhất.

Địa chỉ điện thư nhận bài từ tác giả và độc giả: info@nghiepdoanbaochi.org

Hoặc nghiepdoanbaochi@gmail.com (email dự phòng)

Xin ghi rõ số tài khoản ngân hàng để tòa soạn gửi ngân phiếu trả nhuận bút cho tác giả. Bài không được viết tắt.

Cơ chế nhuận bút:

Ngân sách hoạt động của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam đến chủ yếu từ doanh thu quảng cáo tự động trên trang https://nghiepdoanbaochi.org . Điều này bao gồm trả công cho các biên tập viên và trả nhuận bút cho các tác giả, với khung nhuận bút như sau:

+ Đối với các bài hướng dẫn và dạy làm báo: 115 000 VNĐ ( 5 USD)
+ Đối với các bài luận về tình hình xã hội: 115 000 VNĐ ( 5 USD)
+ Đối với các bài viết đề xuất được một chính sách mới cho vấn đề nghiệp đoàn lao động độc lập: 230 000 VNĐ ( 10 USD)
+ Đối với các bài viết đề xuất được một phương pháp hành động mới để tổ chức được một nghiệp đoàn lao động độc lập: 230 000 VNĐ ( 10 USD)

+ Đối với các bài viết đề xuất được một chương trình hành động mới, mở ra được một hướng đi mới cho dân tộc Việt Nam, đồng thời tác giả đích thân xắn tay áo vào làm việc, lao động trong chương trình hành động đó: 1000 000 VNĐ

Đối với các tác giả đang sống ở ngoại quốc, chúng tôi sẽ chuyển nhuận bút qua Paypal đến email của quý vị bằng USD hoặc Êu-rô tùy tác giả chọn.

Khi gửi bài đến, quý khách vui lòng gửi thêm thông tin liên lạc ( số điện thoại, địa chỉ nhận thư qua bưu điện) cùng với thông tin tài khoản ( số tài khoản, chủ tài khoản, chi nhánh ngân hàng nơi mở tài khoản) để nghiệp đoàn liên lạc và trả nhuận bút. Trong một số trường hợp, chúng tôi gửi nhuận bút cho quý vị tác giả trước kỳ hạn. Trong một số trường hợp khác, chúng tôi chia số nhuận bút ra nhiều phần nhỏ và gửi tuần tự đến số tài khoản ngân hàng của quý vị cho đến khi gửi đủ.

Khi nhận được bài báo của bạn, chúng tôi có thể gọi điện để xác minh xem các chi tiết trong bài báo là có thật và chính xác hay không. Vì vậy mong khách gửi kèm số điện thoại ( vui lòng cài sẵn phần mềm gọi điện bí mật Whatsapp, Telegram…) để chúng tôi tiện liên lạc.

Chính sách nhuận bút mới này được áp dụng từ ngày Thứ Ba 09/02/2020 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Đường dây nóng giải quyết các vấn đề liên quan đến nhuận bút và tài chính:

  •  +1 (408) 796-8113 – Whatsapp hoặc Viber, gặp bà Mây Phạm.

Ngoài ra, Nghiệp đoàn báo chí được toàn quyền sử dụng  các comment, bình luận của khách mọi nơi, mọi chỗ trong các cơ quan truyền thông của nghiệp đoàn mà không cần phải thông báo trước.

Mong quý vị và các bạn chia sẻ tin tức về Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam trên trang cá nhân của mình.

Xin trân trọng cám ơn.

Hội đồng điều hành- Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam.

 

Phụ lục:

  1. Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam khuyến khích các tác giả, dù còn trẻ hay còn mới, đăng ký thành viên để được hưởng chế độ nhuận bút dành cho thành viên, thông thường bằng 150% so với nhuận bút của cộng tác viên. Đăng ký thành viên tại đây: https://goo.gl/PvhCZA
  2. Danh sách những tờ báo có công khai mức chi trả nhuận bút ở Việt Nam: https://goo.gl/SNsY7g

 

Đăng lần đầu 08 tháng 05 năm 2018- Cập nhật mới nhất 13h35 ngày 09 tháng 02 năm 2020.