84544478_3714295828582404_2247616790416850944_n.jpg

Chị Anna Nguyễn cho biết như vậy trong Hội lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc: “Khổ thân, để về được Việt Nam số tiền không hề nhỏ? Mà tưởng những người từ Trung Quốc về được nhà nước hỗ trợ 1 phần cơ nhỉ? Giờ chi phí về Việt Nam gần 1000 USD lấy đâu tiền về bây giờ? 60 người muốn về Việt Nam mà không có tiền về nước. Làm cả năm ở Trung Quốc về ăn tết với gia đình mà hết tiền, đắt gấp 3 lần lúc trước Tết cơ.”

Các bạn du học sinh cho biết, mỗi bạn muốn ra sân bay thì phải đóng phí taxi mất 8 triệu đồng tiền Việt. Con số này là quá sức chi trả của các bạn sinh viên sang Trung Quốc bằng thực học của mình. Vì nghèo, các em lại phải giao mạng sống cho cái gọi là số mệnh.

Được biết, các nước như Anh, Pháp, Mỹ cho chuyên cơ đến chở du học sinh về nước miễn phí. Trường hợp Việt Nam, mỗi học sinh phải tự túc phí chuyên cơ và phí trung chuyển từ nhà ra sân bay. Vì vậy chỉ có một số ít du học sinh con nhà có điều kiện và quyền lực là được về nước. Số còn lại vẫn đang còn bị kẹt tại thành phố Vũ Hán- nơi được coi là thành phố chết chóc đau thương bởi dịch virus Corona.

Một tổ chức là Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam đang vận động quyên góp tiền mua vé máy bay cho các bạn du học sinh Vũ Hán. Xem chi tiết tại đây: https://nghiepdoansinhvien.org/2020/02/13/quyen-gop-tien-ve-may-bay-giup-dua-24-du-hoc-sinh-viet-nam-bi-ket-lai-o-vu-han-duoc-ve-nuoc/

Kỳ vọng của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam là đưa được tất cả người Việt về nước an toàn, không phân biệt giai cấp, chủng tộc, đảng phái hay thành phần kinh tế.

39 thoughts on “Thành phố Vũ Hán: mỗi người Việt muốn về nước phải đóng 1000 đô-la.

 1. Trần Nhật Quang đâu …Núi liền núi , sông liền sông …là nhà … .Sao chúng lấy tiền của công dân Viêt Nam vậy …kaka…À , thì ra con cháu đảng giàu có …Yêu cầu Trung cộng tăng thêm tiền với đảng giàu có .

  Số lượt thích

 2. Thế mà gần như toàn bộ truyền thông VN rồi là lũ DLV tung hô, nào là “Ngạo nghễ Việt Nam”, ” Chưa có nhà nước nào như Chính phủ Việt Nam”,… Không biết khi đọc thông tin này thì chúng nghĩ gì nhỉ?

  Số lượt thích

 3. Máy bay để không làm gì sao không cho lưu học sinh và lao động VN về miễn phí? Sao có 500.000 đô làm màu hữu nghị được mà không bớt đi 100.000 đô cho dân mình?Đúng là ốc không mang nổi mình ốc mà con lấy le !

  Số lượt thích

 4. Máy bay ngạo nghễ còn nhiều hàng ghế trống.
  Sao bà con không ngạo nghễ lên máy bay mà về nhỉ ?
  Chẳng lẽ vẫn còn nhiều bà con vẫn rơi rớt lại trung tâm Vũ Hán ?
  Nếu còn đề nghị ngạo nghễ Việt Nam tiếp tục đưa hết bà con về nước, theo tinh thần của thủ tướng: không để bà con ở lại phía sau.

  Không lẽ nào lại vậy ???. Chắc phản động tung tin nhảm ? Nhà nước tuyên bố đón bà con miễn phí mà

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s