85229292_243799493278987_7386298706267471872_o.jpg
Ký giả Lê Hà chăm vợ bị chém trọng thương. Ảnh: Lê Hà

Tin từ anh Lê Hà, ký giả độc lập, chủ bút kênh Tiếng Dân Tivi bênh vực những người dân oan thủy điện ở Tuyên Quang. Mẹ và vợ của anh đã bị chém bằng dao một cách tàn nhẫn trong ngày 09 tháng 02 năm 2020.

Vợ anh Lê Hà, chị Ma Thị Thơ, cô giáo vùng cao tần tảo nuôi chồng làm việc ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng,  là người đã bị chém. Cháu của chị, bé Hoàng Linh viết trong xúc động: “Thương bác Thơ quá!” 

Gia đình anh Lê Hà bị người đàn ông đó truy sát, đến nay vẫn chưa rõ động cơ.

Chiều nay 9/2/2020, tôi đã làm việc cùng công an Thành phố Tuyên Quang về vụ việc gia đình tôi bị truy sát và thảm sát. Lệnh khởi tố bị can sẽ ban hành gấp. Và công an đã rất nhanh chóng bắt đối tượng gây án và tiến hành các bước khởi tố, theo qui định pháp luật . Luật sư Lê Đình Việt, một người anh em của tôi sẽ tới tuyên Quang thăm gia đình. Tôi và hỗ trợ pháp lý, cảm ơn các chiến sỹ đã và đang làm việc vụ án này: đối tượng máu lạnh giết người không ghê tay sẽ phải bị trừng trị thích đáng.

Lời chia sẻ và cảm ơn. Lê Hà : nhà báo tự do tại Tuyên Quang ; điện thoại. 0976454947. Địa chỉ: Xóm 23, xã Kim Phú, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang, nơi xẩy ra vụ thảm sát!

Công an áp giải tội phạm.
Công an áp giải tội phạm.

Lê Hà cho biết một người hàng xóm độc ác là kẻ đã ra tay. Tuy nhiên chưa biết ai đã xúi cho  ra tay hay bản thân tự làm việc này. “Vợ tôi, mẹ tôi có làm gì đâu mà hung thủ muốn giết. Huhu.”

Chị Nguyễn Thùy Linh, người đến thăm chị Ma Thị Thơ, viết: “Chiều hôm Qua vào thăm vợ cậu mình không cầm được nước mắt, thương tâm quá, câu xem như thế nào đưa vợ Việt Đức đi, để trễ quá sợ không ổn đâu. Nỗi đau này thấu cả trời xanh rồi!”

Anh Trần Phương, bạn của ký giả Lê Hà chúc:Cố gắng anh nhé. Chúc bác và chị sớm bình phục …”

Hiện nay cộng đồng ký giả độc lập ở Việt Nam đang tìm cách để giúp đỡ ông Lê Hà và gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn này. Hiện nay cộng đồng ký giả độc lập ở Việt Nam đang tìm cách để giúp đỡ ông Lê Hà và gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn này. Đã là bạn mãi mãi vẫn là bạn, cùng dắt nhau đi, có phước cùng hưởng gặp họa cùng chia.

84740038_243096716682598_8391694939024523264_n.jpg
Mẹ của ký giả Lê Hà trên giường bệnh. Ảnh: Lê Hà

Xin bà con ở Việt Nam giúp cho Lê Hà, xin gởi về tài khoản con gái : Lê Thị Khánh Hiền, số tài khoản: 34 11 000 11 33 773; Ngân Hàng BIDV, chi nhánh tỉnh Tuyên Quang.

Xin bạn đọc hãy chia sẻ bài viết này để những người có điều kiện hơn đọc được và biết đâu gửi tiền giúp đỡ người phóng viên Lê Hà nuôi vợ qua cơn khó khăn.

Với các bạn hải ngoại, khi chia sẻ bài viết này trên Facebook cá nhân thì ngoài link, xin chép thêm phần chữ để bạn bè trong nước cũng đọc được, vì trang website của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam hiện đang bị chặn một cách khốc liệt ở trong nước.

Bài viết thuộc Chương trình bảo vệ ký giả do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: http://bit.ly/34gqAtV

Ủng hộ Chương trình bảo vệ ký giả-Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tổ chức

Donate us

$10.00

Mời bạn xem clip Lê Hà bàn về tự do báo chí của anh:

50 thoughts on “Tuyên Quang: gia đình ký giả Lê Hà- Tiếng Dân Tivi bị truy sát và thảm sát.

  1. Thương quá ! Chúng nó theo sự chỉ đạo :” đúng quy trình “ nên sẽ làm cho những Nhà Báo CHÂN CHÍNH những ai lên tiếng về sự thật sẽ khiếp đảm để uy hiếp . Hoặc bó tay hoặc chết hay la lết .Buồn quá ! Mong bình an .

    Số lượt thích

  2. Sự thẳng thắn và dũng cảm vạch mặt tội ác tham nhũng của ký giả Lê Hà đã không thể không khiến cho bọn tham nhũng cay cú để mọi sự trả thù hèn hạ đều có thể xảy ra và chắc chắn không thể là mâu thuẫn cá nhân.

    Số lượt thích

  3. vì những độc địa này năm nay giao thừa có sấm rền vang nổ chớp cuồng loạn điên pong gió dữ dội mưa đá mưa rào . trời pật đang thanh lọc. kẻ ác ôn sẽ nhận hậu quả k sớm thì chầy. ra tay sát hại kẻ vô tội trời k rung đất k tha nhé. lưới trời lồng lộng tuy thưa nhưng k sót kẻ thủ ác hãy dừng ngay lại . quay đầu là bờ. cái ác đang trên bờ vực thẳm. hay hò j đi thảm sát.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s