Ông Phạm Nhật Vượng (Vingroup), ông Lê Viết Lam (Sungroup), bà Nguyễn Thị Phương Thảo (Vietjet Air), ông Nguyễn Đăng Quang (Masan), ông Ngô Chí Dũng (VPBank)... và nhiều đại gia Việt khác khởi nghiệp và thành danh ở Đông Âu trước khi về Việt Nam đầu tư.
Từ trái sang phải: Phạm Nhật Vượng (Vingroup), ông Lê Viết Lam (Sungroup), bà Nguyễn Thị Phương Thảo (Vietjet Air),  Nguyễn Đăng Quang (Masan),  Ngô Chí Dũng (VPBank)… và nhiều đại gia Việt khác khởi nghiệp và thành danh ở Đông Âu trước khi về Việt Nam đầu tư.

Đa số học thói lưu manh học được từ khi sinh sống ở Đông Âu, các doanh nhân Việt Nam đưa hết về cho đất nước. Doanh nhân Đông Âu trục lợi bằng mọi giá, không có tâm với nhân dân đất nước như thế nào thì doanh nhân Việt học theo phá tan đất nước gấp 3, gấp 4 lần như thế.

Viet Jet Air chuyên chậm chuyến, bị dân gọi là Delay Airlines, còn nước chấm của Quang Masan thì chứa chất hóa học toàn phần, đến nỗi bị dân gọi là “thằng Chin Su”…Giàu nhờ đầu độc dân , giàu nhờ cướp đất dân. Anh Trần Phong Bảo khẳng định rằng: “Mấy loại này mà sang tư bản làm giàu được mới lạ, chỉ có Việt Nam mới chứa chấp thôi.”

Công dân Hoàng Long tố cáo: “Bà Thảo (Vietjet Air) này đền bù dân oan mất đất khu vực Phước Kiển, Nhà Bè chỉ mấy chục nghìn đồng mỗi 1 mét vuông (năm 2011 cũng không có giá này). Sau đó phân lô xây nhà bán lại gần chục tỷ/căn. Ai dân Nhà Bè đều biết vụ này. Dân oan dạo trước biểu tình ngoài công trường dự án Phú Long Dragon Hill 2 (của Thảo) đầy ở đó, bị nó đàn áp thấy mẹ. Bảo sao không giàu. Vin Vượng cũng cách tương tự.

Con ông cháu cha cấp cao Bắc Việt ( trước 1975) sống trong nghèo đói, sau 75 100% đều được ông/cha cho qua Đông Âu học tập, làm ăn, hay lánh nạn. Trong nước ông/cha ra tay vơ vét, trải thảm rước cháu/con về làm nhà tư bản đỏ, mỗi ngày một giàu.

Ông Phạm Viết Anh Vũ cũng chẳng ngại ngần gì mà nói thẳng: “Tỉ phú công nghiệp với công nghệ thì hay chứ A Vượng tỉ phú bất động sản thì hay ho gì. 1 phần các anh dùng tiền mua chuộc để làm giàu.

Các tỉ phú trên chủ yếu toàn là gốc gác miền Bắc, xuất khẩu lao động cho Đông Âu. Nhờ mánh khóe làm ăn, những người làm thuê này nhanh chóng tích trữ được của cải và mở doanh nghiệp riêng, nhờ quan hệ dưới gầm bàn với các quan chức cho nên càng ngày càng giàu có. Phường đầu đường xó chợ gặp quan tham ắt đổi đời trong nháy mắt.

Anh Trọng Bảo vạch trần thủ đoạn làm ăn của các đại gia kể trên: “ Mấy thằng tỉ phú Việt Nam, không cướp đất thì cũng làm láo ! Tài năng đâu mà đi lên.

Anh Hồ Toàn mỉa mai một người cùng họ: “Bọn này qua châu Âu làm ăn bất chính, buôn lậu, trong đó có tên Hồ Huy chủ Mai Linh.”

Ấy vậy, thanh niên Việt Nam không ít bạn đang thần tượng những tên này. Không những vậy, với sự giúp sức của những tờ báo rẻ tiền như Zing, hình tượng của đám gian thương sáng lung linh lộng lẫy.

P.V NĐBC

 

 

82 thoughts on “Đông Âu- chiếc lò đào tạo những tỉ phú lưu manh cho Việt Nam.

 1. Đông Âu cũng như VN thời cộng sản họ rất khờ khạo vì ít tiếp xúc bên ngoài và một lý tưởng giả dối. Khi sụp đổ họ trở về bản chất thật nên cũng rất lưu manh, tuy nhiên xã hội họ ngày càng tốt hơn, tính lưu manh ngày càng giảm thay vào đó là sự khôn ngoan lịch sự. Còn VN thì lại càng lưu manh hơn, khôn ngoan bẩn thỉu hơn vì xã hội bị tha hóa nhiều hơn

  Số lượt thích

 2. KKK ! Rửa tiền Quốc tế , lấy tiền từ VN chuyển ra nước ngoài rồi lấy từ nước ngoài chuyển về VN ! dòng tiền thuế, tài nguyên của Quốc gia theo ngỏ này chảy , chảy để tạo nên tỷ phú VN , đằng sau là một tổ chức chống lưng VN !to tướng !

  Số lượt thích

 3. Mặt thật của các “ĐẠI GIA ĐỎ” ở xứ Đông Lào đây. Bài này chỉ nêu tóm tắt…Trước đây nhiều năm, ngay khi những kẻ này mò về VN “quậy” thì đã có bài viết cảnh báo thủ đoạn làm ăn của bọn này rồi. Kinh hoàng bọn COCC CSVN!🤬👿😟☠️🤬

  Số lượt thích

 4. Nhung tay nay nho Dang ma giau len, bay gio Dang la so 1, cho bon luu manh den moi ve don ” dap” một Tran roi ghép toi: Nha nước Cong san chi co vo san chuyen chinh” roi minh an cuop lai cua no chu co gi? Cung nhu Lu Cong an thanh pho Ho chi Minh bat 300 kilo ma tuy.Nhung ta lay 5 ki ban uong caphe banh chua? Hoi : khong so tu sao? Biu moi: Đ.M may thang lon an nhu ca map! Ban nghi sao?

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s